3 sự thật những người hút thuốc lá nên biết về thuốc lá điện tử

3 sự thật những người hút thuốc lá nên biết về thuốc lá điện tử

tldt2

Chỉ một vài năm trước đây thuốc lá điện tử rất hiếm , khó tìm và khá bí ẩn đối với hầu hết mọi người . Bây giờ thuốc lá điện tử đang ở khắp mọi nơi – nhưng, hoá ra , chúng vẫn còn khá xa lạ đối với hầu hết mọi người . Khảo sát nhiều lần thấy rằng trong khi công chúng nghe rất nhiều về thuốc lá điện tử và vaping trong giới truyền thông , họ không thực sự biết nhiều về nó .

 

Những người hút thuốc dường như không có nhiều thông tin về thuốc lá điện tử, thật không may trong khi thuốc lá điện tử đem lại rất nhiều lời ích cho chúng ta. Nó không thực sự bất ngờ bởi rất nhiều người hút thuốc đọc các tờ báo lá cải với những cảnh báo sai lầm. Để giúp mọi người có những hiểu biết chuẩn xác nhất, sau đây là 3 sự thật mà những người hút thuốc lá cần biết về thuốc lá điện tử.

 

Chú ý : trước khi đọc những gì sau đây hãy nhớ thuốc lá điện tử thường được coi rằng như một công cụ giảm tác hại của thuốc lá. Việc sử dụng thuốc lá điện tử được y tế công nhận để tạo điều kiện ngừng hút thuốc lá.

 

 

# 1. Thuốc lá điện tử an toàn hơn các loại thuốc lá truyền thống rất nhiều.

Theo WHO thuốc lá giết chết khoảng 6 triệu người mỗi năm

Theo WHO thuốc lá giết chết khoảng 6 triệu người mỗi năm

Đã bao nhiêu lần bạn đọc một bài viết khẳng định thuốc lá điện tử nguy hiểm như hút thuốc lá? Rất nhiều nhà báo đã lặp đi lặp lại điều này , thường dựa trên các thí nghiệm khoa học khá kém chất lượng , và các dấu hiệu cho thấy có rất nhiều người tin vào điều đó – cả ở Anh và Mỹ ít hơn một nửa số người hút thuốc tin rằng thuốc lá điện tử là an toàn hơn hút thuốc, và con số đang đi xuống. Các tin tức cho rằng công nghệ thuốc lá điện tử này ít nhất cũng hại như đốt thuốc lá .

Tuy nhiên sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Năm ngoái Bộ Y tế cộng đồng Anh tiến hành nghiên cứu chi tiết về thuốc lá điện tử, và họ kết luận chắc chắn rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá truyền thống 95%. Rất nhiều người cho rằng điều đó có nghĩa là 5% còn lại sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của họ. Nếu điều đó là sự thật thì sẽ khá ấn tượng, nhưng thực tế cho đến nay vẫn chưa có ai chết khi sử dụng thuốc lá điện tử. 5% nguy hiểm đó là nguy cơ tiềm ẩn bao gồm các tác hại của việc nghiện nicotine, nhưng nicotine của thuốc lá điện tử không gây hại bằng thuốc lá truyền thống.

  #2. Từ thuốc lá truyền thống chuyển sang thuốc lá điện tử , bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn.

Bây giờ thuốc lá điện tử rẻ hơn nhiều so với thuốc lá.

Bây giờ thuốc lá điện tử rẻ hơn nhiều so với thuốc lá.

Rất nhiều người hút thuốc lá nhìn vào giá của một cây thuốc lá điện tử , thường rơi vào khoảng 20$ và so sánh số tiền đó với giá một gói thuốc, sau đó họ lại tiếp tục hút thuốc lá. Đó là điều khá dễ hiểu nhưng cũng là một sai lầm tốn kém.

Thuốc lá truyền thống là mặt hàng dùng 1 lần, bạn mua nó, hút hết lại phải mua gói khác. Thuốc lá điện tử không giống như vậy, là mặt hàng có thể tái sử dụng. Bạn mua nó, miễn là bạn giữ cho nó không bị hư hỏng, châm tinh dầu đầy đủ, bạn sẽ sử dụng nó theo năm tháng. Bạn chỉ phải trả 20$ để mua 1 lần, sau đó chỉ việc mua 1 bình tinh dầu khoảng 5$ bạn đã tiết kiệm được số tiền mua 4-5 gói thuốc lá.

Những người hút thuốc lá điện tử chỉ dành tiền chi trả cho tinh dầu và tim đốt mỗi tuần chứ không như thuốc lá. Ngay cả khi bạn chi một ít tiền để thiết bị thuốc lá điện tử của bạn làm việc ở tình trạng tốt nhất, bạn có thể tiết kiệm một số tiền khá lớn mỗi tháng.

 #3. Chuyển đổi hay bỏ hoàn toàn ???

Bởi vì của hàng ngàn hóa chất kết hợp trong khói thuốc lá tăng nicotine vào máu , hút thuốc là gây nghiện rất cao .

Bởi vì của hàng ngàn hóa chất kết hợp trong khói thuốc lá tăng nicotine vào máu , hút thuốc là gây nghiện rất cao .

 

Một số người nói rằng không có bằng chứng chứng tỏ rằng thuốc lá điện tử giúp người hút thuốc lá bỏ hẳn thuốc lá. Những người khác lại khẳng định rằng họ đã cai được thuốc lá. Chúng tôi nghĩ rằng bạn đã hỏi sai câu hỏi.

Bỏ thuốc lá rất khó. Hầu hết những người hút thuốc lá đã thử cai thuốc ít nhất 1 lần, cho dù bạn thử các biện pháp hỗ trợ hoặc kẹo gum, thôi miên hay ăn gà tây, tỉ lệ thất bại rơi vào khoảng 95%. Rất nhiều nhà khoa học đã đưa ra những lý thuyết tại sao cai thuốc lại khó như vậy, nhưng họ đã bỏ lỡ 1 chi tiết quan trọng: hầu hêt những người hút thuốc lá không thực sự muốn cai thuốc. Hầu hết những người hút thuốc lá tiếp tục hút vì họ thích nó.

Hãy thử nói về suy nghĩ của những người hút thuốc. Họ nên bỏ thói quen mà họ thích nó, họ phải thực sự muốn từ bỏ. Đó là tất cả những gì bạn cần làm nếu muốn cai thuốc lá. Chỉ cần hỏi bất cứ ai đã từng bỏ thuốc lá, họ sẽ nói cho bạn biết trong một thời gian dài, thậm chí nhiều năm, họ cảm thấy như đã mất gì đó trong cuộc sống của họ.Kẹo cao su hỗ trợ cai thuốc được thiết kế để thay đổi thói quen hút thuốc thành thói quen nhai kẹo. Thuốc lá điện tử thì khác, bạn không cần thực sự dừng những việc bạn thích, bạn chỉ làm nó theo một cách cao cấp hơn thôi.

Sự thật là thuốc lá điện tử ban đầu sẽ không thoã mãn bạn được như thuốc lá truyền thống, nhưng công nghệ ngày càng tiên tiến, một cây thuốc lá điện tử tốt và tinh dầu ngon, nó sẽ cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác. Nó không chỉ là một sự thay thế chấp nhận được, thuốc lá điện tử tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn mức nicotine mà bạn muốn và thoải mái chọn vị bạn thích. Tất nhiên thuốc lá điện tử cũng không có mùi hôi của thuốc lá, những người xung quanh sẽ không khó chịu, rẻ hơn rất nhiều và an toàn hơn tới 95%. Chuyển sang thuốc lá điện tử như đổi máy đánh chữ cũ kĩ thành máy tính cao cấp.

Chúng tôi đã nhìn thấy một số câu chuyện đáng kinh ngạc trên các phương tiện truyền thông , và không có nghi ngờ sẽ có nhiều hơn nữa trong tương lai. Tốt nhất là không phải trả quá nhiều sự chú ý. Thay vì nhìn vào những gì các chuyên gia y tế thực sự đang nói đến – những cơ quan cao cấp như Bộ y tế cộng đồng Anh và Royal College of Physicians . Đọc lời của hàng ngàn thuốc lá điện tửrs người đã đặt câu chuyện chuyển đổi trực tuyến của họ . Nó không khó để tìm ra sự thật về thuốc lá điện tử, và một khi bạn đã làm điều đó , bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều tích cực về thuốc lá điện tử.Theo báo chí nước ngoài