6,1 TRIỆU NGƯỜI CHÂU ÂU ĐÃ BỎ ĐƯỢC THUỐC LÁ NHỜ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Nghiên cứu mới: 6,1 triệu người châu Âu đã bỏ hút thuốc lá nhờ sử dụng thuốc lá điện tử.

Dựa theo một nghiên cứu mới được công bố hôm nay, hơn sáu triệu người hút thuốc trong Liên minh châu Âu đã bỏ hút thuốc lá và hơn chín triệu người đã giảm tiêu thụ thuốc với việc sử dụng thuốc lá điện tử. Các nhà nghiên cứu từ đại học Patras của Hy Lạp, Viện nghiên cứu sức khoẻ cộng động Hy Lạp, Viện nghiên cứu Y tế và Y học quốc gia Pháp đã phân tích dữ liệu từ năm 2015 về việc hút thuốc lá truyền thống và sử dụng thuốc lá điện tử. Theo kêt quả nghiên cứu, 48,5 triệu người châu Âu đã từng thử dùng thuốc lá điện tử , nhưng chỉ có 7,5 triệu người còn tiếp tục dùng, 35,1% đã bỏ hút thuốc lá truyền thống và hơn 32,2% đã giảm lượng hút thuốc lá.

“ Đây có lẽ là tỷ lệ cao nhất từ trước giờ trong các nghiên cứu về sự bỏ thuốc và giảm lượng hút thuốc lá” theo nhà nghiên cứu, tiến sĩ Konstaintinos Fasalinos. Các dữ liệu của Liên minh châu Âu cho thấy rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử có một tác động tích cực đối với sức khoẻ cộng đồng vì 2 lý do chính: 1. Ngừng và giảm tỉ lệ hút thuốc cao, 2. Thuốc lá điện tử chỉ được dùng bởi những người hút thuốc( đang dùng hay đã cai), số lượng những người không hút thuốc sử dụng rất ít.

Có rất nhiều sự tranh cãi về việc sử dụng thuốc lá điện tử của những người chưa từng hút thuốc, nhưng các nghiên cứu cho thấy việc đó không gây hại. Jacques Lê Housze, một nhà thần kinh học và nhà nghiên cứu tại Pháp cho biết : “Ở người không hút thuốc, chúng tôi quan sát thấy rằng họ sử dụng rất ít,chỉ 1,3% trong số họ dùng tinh dầu có chứa nicotine và 1% có sử dụng mức nicotine cao hàng ngày. Thực tế rất ít khi người không hút thuốc lại dùng tinh dầu có chứa nicotine bởi họ không thực sự nghiện nicotine”.

Giáo sư Konstantinos Poulas đã đề cập đến tầm quan trọng của cuộc khảo sat này  trong lịch sử sử dụng thuốc lá điện tử tại Liên Minh châu Âu: “Nghiên cứu này cho thấy những con số chi tiết nhất về việc phân tích lợi ích khi sử dụng thuốc lá điện tử trên một mức dân số lớn. Nó cung cấp cho người muốn sử dụng thuốc lá điện tử về tần suất sử dụng, cho họ biết được thuốc lá điện tử có thể cai thuốc lá truyền thống với mức nicotine giống nhau.”

Nghiên cứu được thực hiện bởi Liên minh châu Âu, qua sự đánh giá và thực hiện bởi những người hút thuốc lá truyền thống và sử dụng thuốc lá điện tử ở 28 quốc giá thành viên của Liên minh châu Âu.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc cai thuốc hoặc những thông tin khác về thuốc lá điện tử, hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn tận tình. Hotline của chúng tôi : 0943898989.