Cấu tạo thuốc lá điện tử?

Cấu tạo thuốc lá điện tử? 1

Thuốc lá điện tử được phát minh vào năm 2003 bởi một người Trung Quốc và sau đó đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới bởi nó được xem như là một dụng cụ đắc lực hỗ trợ cho quá trình cai thuốc của một lực lượng hút thuốc đông đảo.

Cấu tạo thuốc lá điện tử gồm 3 phần chính.

Cấu tạo thuốc lá điện tử gồm 3 phần chính.

Thuốc lá điện tử có hình dạng và chức năng như thuốc lá thật, tuy nhiên nó không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Chính vì đặc điểm không tạo khói khi hút nên nó loại bỏ được nhiều độc tính – thành phần nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người.

Thuốc lá điện tử không dựa vào quy trình đốt cháy như thuốc lá thông thường, thay vào đó, nó chuyển đổi một lượng chất lỏng nicotine thành hơi nước hay sương mù để người dùng hít vào.

Hình dáng thuốc điện tử bắt mắt.

Hình dáng thuốc điện tử bắt mắt.

Người dùng thuốc điện tử hít chất khí một cách thông thường như đối với thuốc lá thường. Trái tim của điếu thuốc lá điện tử là một mạch vi xử lý, có nhiệm vụ kích hoạt một bộ phận phun hỗn hợp hơi nước khi có kích thích hít vào bởi người sử dụng. Hỗn hợp hơi nước này sẽ được đẩy ra dưới dạng hơi và được hít vào bởi người sử dụng thông qua một bộ phận lọc (rechare de nicotine). Tại phần đầu lọc, hỗn hợp khí sẽ được hòa với một hỗn hợp tạo mùi và vị, cộng thêm một lượng nicotine phù hợp. Tất cả các hoạt động trên được đảm bảo bởi một bộ nguồn nằm phần thân trước điếu thuốc.

Chất lỏng hoặc còn gọi là “nước cốt khói ” trong các hộp thường là propylene glycol. Người tiêu dùng có thể mua loại hộp chất lỏng tùy thích, có thể ít, nhiều hay không chứa nicotine. Nhà sản xuất thường thêm hương liệu vào chất lỏng, đó có thể là tinh dầu hương vị bạc hà, sôcôla, càphê, táo, anh đào hay caramel.

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời