HÃY GIÚP NHỮNG NGƯỜI HÚT THUỐC LÁ ĐẾN VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

ĐỪNG XA LÁNH NHỮNG NGƯỜI HÚT THUỐC LÁ – HÃY GIÚP HỌ ĐẾN VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ!

Mọi người có thể thích hút thuốc, nhưng không có ai thích trở thành con nghiện.

Tôi lớn lên trong một môi trường đầy rẫy quảng cáo về thuốc lá. Tôi vẫn còn nhớ một bảng quảng cáo đặc biệt của một người Úc nổi tiếng để thúc đẩy việc sử dụng thuốc lá. Tôi thậm chí vẫn còn nhớ khẩu hiệu tuyên truyền hút thuốc vào thời ấy.

Vào lần đầu tiên hút thuốc, các cảnh báo trên gói thuốc rất nhỏ, nếu không để ý sẽ không thấy, dòng cảnh báo ấy chỉ là : “ hút thuốc lá có thể gây hại”

Với thời thiếu niên bồng bột thích thể hiện thì dòng cảnh báo ấy chỉ là rất nhỏ, thậm chí tôi còn chả quan tâm. Tôi còn nhớ khi có những cảnh báo nghiêm trọng hơn như : “hút thuốc gây nguy hiểm đến thai nhi”, tôi đã cười vào chúng. Vào thời điểm đó, tôi đã hút thuốc bất chấp mọi thứ.

Và đây là một điểm quan trọng – ngày nay, thậm chí với những lời cảnh báo vô cùng rõ ràng về tác hại của thuốc lá in trên gói thuốc và quảng cáo truyền hình, một thiếu niên khi hút thuốc thường bỏ qua hậu quả hoặc không nghĩ đến sức khoẻ của họ. Ở lứa tuổi đó, chúng ta thường chỉ thích chứng tỏ, và không quan tâm tới những gì người khác nói về sức khoẻ của chúng ta.

Trong khi họ hút thuốc và chơi bời với bạn bè của họ, họ có thể đã nghiện nicotine. Những người trẻ đã nghiện nicotine thì họ không thể trải qua thời niên thiếu mà không có thuốc lá được, điều đó rất khó khăn.

Tất nhiên, có một số sản phẩm (rất ít) để từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống. Ở Úc, chúng ta có một số sản phẩm cung cấp nicotine, viên ngậm nứu và kẹo cao su như một liệu pháp để thay thế nicotine – nhưng những trường hợp cai thuốc thành công thì rất ít.

Những người hút thuốc đã trở thành nhóm người thiệt thòi nhất của người dân ở Úc.

Khi người hút thuốc làm việc, họ bị đánh thuế nặng với các hình thức tiêu thụ thuốc lá. Tôi đã từng phải trả thêm 300-400$ một tháng cho việc hút thuốc( hiện nay có thể nhiều hơn).

Hút thuốc lá đang trên đà giảm tại Úc, đó là một điều tốt. Tuy nhiên, đa phần người hút thuốc lâu năm thấy rằng không thể tập trung và cảm thấy khó chịu nếu thiếu nicotine có trong thuốc lá sau khi đã thử qua các biện pháp cai thuốc và không có hiệu quả.

Những người nghiện hút không nên bị ghét bỏ, chúng ta cần giúp họ, hỗ trợ họ cai thuốc.

Một số người sử dụng các biện pháp nặng hơn như dùng gà tây lạnh, nhưng thật sự nó quá kinh tởm và thường gây phản tác dụng, họ hút thuốc còn nhiều hơn. Hay số khác cố gắng làm đau đớn bản thân để quên đi cơn thèm thuốc, nhưng đến khi bị chấn thương thì họ lại càng thèm thuốc và sử dụng nhiều thuốc hơn.

Hãy tin tôi, nếu bạn muốn bỏ thuốc, bạn phải thử qua thuốc lá điện tử một lần, kêt quả sẽ làm cho bạn thật sự bất ngờ. Nếu bạn đang khó chịu vì thiếu nicotine hay không tìm được sản phẩm thay thế nào khác, thuốc lá điện tử sẽ đáp ứng cho bạn nhu cầu đó.

An toàn hơn so với thuốc lá, không có bất kì nguy hiểm nào đến người sử dụng, khác hẳn với thuốc lá truyền thống – thứ đã giêt hơn một nửa số người sử dụng.

Thuốc lá truyền thống có hơn 4000 hoá chất độc hại, 40 chất trong đó gây nguy cơ ung thư, khói thuốc cũng có từng đó chất độc. Nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy thuốc lá điện tử có ít hơn 1% các hoá chất gây hại        và an toàn hơn thuốc lá truyền thống 95%. Thuốc lá điện tử cũng không gây các triệu chứng bệnh về đường hô hấp như ho, rát họng, đau cổ, sổ mũi. Khi chuyển qua dùng thuốc lá điện tử bạn sẽ được tăng cường hệ miễn dịch, không còn bệnh vặt thường xuyên.

Các chiến dịch tuyên truyền sử dụng thuốc lá điện tử như là một biện pháp an toàn và không độc hại để cung cấp nicotine cho những người nghiện thuốc lá. Những người hút thuốc nên được tuyên truyền để sử dụng thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá và cai hẳn thuốc lá vì sức khoẻ của bạn và của cộng đồng.