Nâng cao tuổi thọ cho pin thuốc lá điện tử

Nâng cao tuổi thọ cho pin thuốc lá điện tử

“Đúng với tên gọi của nó, điếu thuốc điện tử được tạo thành từ những bộ phân điện tử, như vậy bạn cần có những kiến thức cơ bản về cấu tạo của từng bộ phận. Chúng tôi sẽ từng bước giới thiệu khái quát với các bạn về cấu tạo và đưa ra những hướng dẫn bảo dưỡng và sử dụng thiết bị đúng cách”:

pinthuocladientu

Thuốc lá điện tử cung cấp giải pháp thay thế thuốc lá, giúp người hút từng bước thay đổi thói quen hút thuốc lá truyền thống.

Loại thuốc này chứa nicotine đã được thanh lọc, đạt tiêu chuẩn của tổ chức Sức khoẻ Thế giới WHO về những liệu pháp thay thế nicotine độc hại.

Nhìn bề ngoài, một điếu thuốc lá điện tử cũng có kích thước gần giống với một điếu thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, cấu tạo của nó rất đặc biệt. Trái tim của điếu thuốc là một mạch vi xử lý có nhiệm vụ kích hoạt một bộ phận phun hơi nước khi người hút hít vào. Hỗn hợp hơi nước này khi chạy qua đầu lọc sẽ được hoà với hỗn hợp tạo mùi & vị cộng thêm một lượng nicotine thích hợp để đi vào miệng người hút.

Nhưng nếu chỉ có vậy thì thuốc lá điện tử vẫn chưa xứng đáng được gọi là…thuốc lá. Tại đầu điếu thuốc còn có một đèn phát ánh sáng đỏ giống như một đốm lửa lập loè khi người hút hít vào. Sau khi rít một hơi thuốc, người hút cũng nhả ra một làn khói với nhiệt độ 50 – 600 C giống hệt làn khói thuốc thật.

Đúng với tên gọi của nó, điếu thuốc điện tử được tạo thành từ những bộ phân điện tử, như vậy bạn cần có những kiến thức cơ bản về cấu tạo của từng bộ phận. Chúng tôi sẽ từng bước giới thiệu khái quát với các bạn về cấu tạo và đưa ra những hướng dẫn bảo dưỡng và sử dụng thiết bị đúng cách:

Làm sạch pin.

Sử dụng một khăn giấy sạch, lau các bộ phận kết nối của pin hai hoặc ba lần một tuần. Việc này loại bỏ các chất bẩn có thể là nguồn dẫn gây chập điện trong pin của điếu thuốc lá điện tử. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng cồn y tế để thấm ướt giấy lau, sau đó làm sạch đầu đốt, phần tiếp xúc giữa pin và đầu đốt.

Sạc pin đúng cách

Thực hiện theo các hướng dẫn trong sách hướng dẫn đi kèm với thuốc lá điện tử. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên sạc pin trong vòng 3-5 giờ trước khi sử dụng . Thường khi mua hộp thuốc lá điện tử mới về mỗi điếu thuốc điện tử có 1 lượng pin nhất định, bạn nên sử dụng tới cạn kiệt rồi sạc pin qua đêm trong lần sạc đầu tiên. Việc làm này cải thiện đáng kể tuổi thọ của pin.

Chú ý chế độ khóa thủ công

Thuốc lá điện tử hiện có 2 phong cách thiết kế

Loại sử dụng cảm biến hơi: khi bạn hút điếu thuốc sẽ tự hoạt động (Ví dụ loại thuốc INNOKIN Noble – INNOKIN 510T…) với loại thuốc này không có nút bấm.

Loại thuốc sử dụng nút bấm: Khi bạn ấn 3 lần liên tiếp vào nút bấn điếu thuốc sẽ tự động tắt/mở. Chế độ này giúp bạn có thể tắt điếu thuốc để có thể bỏ túi mà không làm điếu thuốc hoạt động khi vô tình chạm vào nút bấm.

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin

2 Responses to Nâng cao tuổi thọ cho pin thuốc lá điện tử

  1. nguyenhanh viết:

    toi moi su dung thuoc la dien tu chu co nhie kinh ngghiem mong duoc cac ban chia se

Trả lời