Nghiêm trọng! thuốc lá gây biến dạng khuôn mặt

Như mọi người đều biết thuốc lá hàng năm gây ra nhiều cái chết với người hút thuốc. Một số nghiên cứu còn chỉ ra thuốc lá gây tác hại nặng nề tới sắc đẹp và gây tổn hại tới khuôn mặt với những người hút thuốc lá lâu năm.

ab1

 

79 cặp song sinh cùng trứng đã được phỏng vấn và nghiên cứu, trong đó 1  người hút thuốc, 1 người không (hoặc người này hút trước người kia một thời gian).  Kết quả tìm thấy là dấu vết tuổi già lồ lộ trên gương mặt những người hút thuốc.

 

Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là hai phần ba vùng mặt dưới, với các nếp nhăn ở môi và chiếc cằm chảy. Người bên, trái trong cặp song sinh trên đã hút thuốc lâu hơn người bên phải đến 17 năm. Sự khác biệt rõ nhất trên mặt bà là chiếc cằm chảy xệ và các nếp nhăn chi chít ở vùng môi, mắt. Cho thấy tác hại của thuốc lá với khuôn mặt là to lớn.

thuoc  lakhuonmat

Người bên phải trong cặp song sinh này có hút thuốc, người kia thì không. Sự khác biệt trên gương mặt của cô là các nếp nhăn ở vùng mũi, gần mắt.

thuoclakhuonmat 2

Người bên trái trong cặp song sinh không hút thuốc lá, người bên phải hút suốt 29 năm. Sự khác biệt lớn nhất là các nếp nhăn trên vùng mắt.

thuoc   lakhuonmat 3

Cả hai anh em sinh đôi này cùng hút thuốc lá, nhưng người bên phải hút nhiều hơn 14 năm.

Như vậy những tác hại của thuốc lá với sức khoẻ là vô cùng nghiêm trọng, không những ảnh hưởng đến những chức năng, cơ quan bên trong, mà còn ảnh hưởng rõ nét đến vẻ bên ngoài. Nếu bạn có ý định, hoặc đang sử dụng thuốc lá, xin hãy dừng lại ngay!!!

 

 

Nội dung cùng danh mục