Tác dụng phụ của thuốc lá điện tử?

Tác dụng phụ của thuốc lá điện tử?

Thuốc lá điện tử hay còn được gọi là thuốc lá không khói, đã trở nên ngày càng phổ biến với những người hút thuốc có quan tâm về sức khỏe của mình hoặc đang cố gắng từ bỏ thói quen. Mặc dù thuốc lá điện tử đa phần nhìn giống như một điếu thuốc lá thường xuyên, pin điện thoại hỗ trợ nhỏ không chứa thuốc lá, tar hoặc carbon monoxide và không cung cấp cho bất cứ đám khói tay gây hại.

Mặc dù thuốc lá điện tử được biết đến, được coi là an toàn nhưng có một số tác dụng phụ hi vọng các sản phẩm mới các nhà sản xuất sẽ cải tiến nó hiệu ứng hình ảnh hút thuốc bên
notsocoolsmoker
Bởi vì những thuốc lá là một tương đối mới sáng chế, đã được phổ biến rộng rãi chỉ từ khoảng năm 2006, các tác dụng phụ có thể xảy ra và ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung vẫn còn đang được nghiên cứu một số phạm vi. Ngoài ra, không phải tất cả những người sử dụng chúng sẽ trải nghiệm những hiệu ứng tương tự từ hút thuốc lá điện tử, hoặc bị ảnh hưởng cùng một mức độ. Nếu bạn đã được hút thuốc trong nhiều năm và chuyển sang thuốc lá điện tử.

Tuy nhiên, nhiều người trong số những người thực hiện việc chuyển đổi từ thuốc lá điếu sang sự đa dạng điện tử dường như bị không có tác dụng phụ hoặc khó chịu. Bởi vì thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotine, bất cứ ai sử dụng chúng cũng có khả năng để trải nghiệm một số chất nicotine hiệu ứng tương tự có liên quan và các triệu chứng như là họ sẽ nhận được từ hút một điếu thuốc lá thực tế, và cũng có thể trải nghiệm các triệu chứng cai khi bỏ thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotine, mặc dù nó là ở dạng lỏng. Tuy nhiên, nó là rất dễ dàng để vô tình hút một số chất nicotine lỏng vào miệng của bạn, trong đó có tiềm năng có thể nguy hiểm, và có thể gây tổn hại cho hệ thống hô hấp của cơ thể. Để tránh làm điều này, hầu hết các nhà sản xuất thuốc lá điện tử khuyên bạn nên dùng kéo ngắn trên sản phẩm của họ, lý tưởng ít hơn một vài giây, mặc dù hút thuốc như nhiều người biết, điều này không phải là luôn luôn là một điều dễ dàng để làm. Bởi vì họ vẫn còn chứa chất nicotine trong một số hình thức, họ vẫn có thể là chuyên gia gây nghiện và nhiều người cho rằng họ thậm chí có thể gây nghiện hơn cho một số người hơn thuốc lá thực tế. Một xu hướng đã hướng tới việc giới thiệu thuốc lá nhân tạo có nicotine hoàn toàn miễn phí, nhưng vẫn chặt chẽ phản ánh kinh nghiệm của việc hút thuốc.

Nicotin và các hóa chất có trong thuốc lá ảo cũng có thể gây ra các tác dụng phụ khác nhau, nó không phải là luôn luôn rõ ràng rằng đây là do hút thuốc lá, làm cho nó khó khăn để chẩn đoán chính xác. Quá nhiều nicotin có thể gây đau đầu, mà có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng của họ, và propylene glycol có mặt trong điện thoại cũng có thể dẫn đến khô hoặc đau cổ họng hoặc mũi. Những điếu thuốc lá điện tử cũng đòi hỏi một điều chỉnh từ khói hít phải khí, và điều này cũng có thể gây ra đau họng hoặc khô ở một số người hút thuốc. Một số người hút thuốc lá cũng báo cáo một dư vị khó chịu, khi họ thực hiện việc chuyển đổi từ thuốc lá thực sự.

Thuốc lá điện tử cũng có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Propylene glycol có mặt trong các thiết bị có thể giải phóng axit lactic vào cơ thể, có thể gây ra đau nhức bắp thịt. Chuyển từ hút thuốc lá thực sự bằng cách sử dụng những điện tử cũng có thể dẫn đến chảy máu nướu răng, lý do là người hút thuốc thường có xu hướng có lợi mạnh mẽ hơn. Nếu bạn gặp chảy máu nướu răng vì bằng cách sử dụng một trong những thiết bị này, vấn đề sẽ biến mất sau khoảng một tuần hoặc lâu hơn. Những tác dụng phụ nhỏ hơn có thể bao gồm một cảm giác đau thắt xung quanh vai và cổ, nghẹt mũi và khô mắt. Một số người hút thuốc lá trở nên bồn chồn, và có thể nhận thấy rằng bàn tay đang run rẩy.

Một tác dụng phụ của thuốc lá nhân tạo này là họ có lẽ có thể khuyến khích hút thuốc ở trẻ em và thiếu niên. Bởi vì chúng được quảng cáo rộng rãi như đang được cả hai an toàn hơn và khỏe mạnh hơn thuốc lá, họ thường được coi là không phải là thuốc lá ở tất cả, hoặc là một số loại sản phẩm vui chơi, thiết bị phô trương.Một số thương hiệu của thuốc lá điện tử thậm chí có sẵn trong một loạt các hương vị hấp dẫn, chẳng hạn như bạc hà, dâu tây, sô-cô-la và caramel, có thể không chỉ thu hút trẻ em để thử chúng, nhưng hút thuốc không.

Mặc dù các tác dụng phụ của thuốc lá điện tử nói chung không nghiêm trọng, vẫn còn có những rủi ro liên quan với sản phẩm này. Bạn nên luôn luôn mua một thương hiệu có uy tín hoặc đáng tin cậy của thuốc lá điện tử, đã có vấn đề trong quá khứ với thương hiệu ít có uy tín có chứa nhiều nicotin hơn họ nên, hoặc được ghi trên bao bì.

FDA (tổ chức kiếm định chất lượng thuộc Bộ y tế Mỹ) đã chính thức công nhận sự đa dạng của thuốc lá điện tử là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều với thuốc lá truyền thống. Đó chắc chắn là một lựa chọn an toàn hơn và khỏe mạnh với thuốc lá thực sự, và nhiều người hút thuốc không đánh giá cao thực tế là họ không thở khói thuốc, bạn cũng có thể hút thuốc chúng ở bất cứ đâu và họ chi phí ít hơn rất nhiều hơn so với hút thuốc lá thực sự.

Nguồn: thuoc-la-dien-tu

Nội dung cùng danh mục

Trả lời