Thực phẩm bổ sung sau khi cai thuốc

Thực phẩm bổ sung sau khi cai thuốc 1

Thuốc lá là một sản phẩm khiến cho rất nhiều người hút được và nghiện được nhưng lại rất khó để từ bỏ. Dù nhận thấy được mối nguy hại mà nó đã gây ra hằng năm cho tất cả mọi người trên toàn thế giới là rất lớn nhưng tỉ lệ người hút qua hằng nam vẫn không hề thuyên giảm mà ngày một tăng cao. Bỏ thuốc đang là một lời kêu gọi của toàn cầu, nhưng để thực hiện được cần phải có một thời gian khá dài để có thể thành công. Bạn cần được hỗ trợ từ công cụ thiết bị chuyên dụng đến các bữa ăn hằng ngày để giúp cho kế hoạch diễn ra suôn sẻ hơn. Vậy sau khi trải qua giai đoạn đầu của quá trình cai thuốc, bạn nên ăn những gì? Bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn.

thuc-pham-bo-sung-sau-khi-cai-thuoc-1

Trà gừng, trà mật ong

Bạn có thể thay những cữ cà phê thường xuyên (kèm theo việc hút thuốc) bằng các loại thức uống nóng khác, như trà gừng hay trà mật ong chẳng hạn, cũng đủ tỉnh táo suốt buổi sáng. Trong ngày, chúng ta có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ, để dùng các loại thức uống thảo dược mang tính thư giãn và hỗ trợ, xoa dịu thần kinh, giúp từ bỏ cơn thèm thuốc lá hoặc rượu bia.

thuc-pham-bo-sung-sau-khi-cai-thuoc-2

Kiwi

Thực phẩm giúp chuyển hóa. Chúng ta biết rằng từ bỏ thuốc lá có thể chịu vài tác dụng phụ như rối loạn chuyển hóa ruột. Để kích thích hoạt động của ruột, nên hành động ngay khi thức dậy và bụng còn đói: ăn một trái kiwi hay dùng nước ép mận, hoặc nhai vài hạt lanh đã ngâm nở trước đó.

thuc-pham-bo-sung-sau-khi-cai-thuoc-3

Protein

Thuốc lá kích thích điều tiết noradrenalin, một neuron giúp truyền dòng thần kinh, tăng nhịp tim. Người cai thuốc lá thường có cảm giác gặp khó khăn và não hoạt động chậm lại. Để cải thiện tình trạng, chúng ta nên có bữa ăn sáng cung cấp đủ protein giàu tyrosin – một a xít amin tiền dopamin thiết yếu giúp cho tính khí vui vẻ. Trong thực đơn nên có 1 – 2 trứng gà, giăm bông, hoặc thịt nạc. Ngoài ra cũng nên dùng hạt bí, hạt hạnh nhân, chuối, mè, chế phẩm từ sữa và đậu nành.

thuc-pham-bo-sung-sau-khi-cai-thuoc-4

Tinh bột

Thông thường, người cai thuốc lá có khuynh hướng thèm ngọt nên dễ tăng cân. Chế độ ăn hợp lý gồm tinh bột và protein, tăng cường chất xơ hòa tan và không hòa tan, cộng với vận động thể lực sẽ giúp ổn định trọng lượng cơ thể trong và sau khi cai thuốc.

Trả lời