Thuốc lá điện tử – Các nghiên cứu về y tế và môi trường

Thuốc lá điện tử – Các nghiên cứu về y tế và môi trường.

Thuốc lá điện tử đã tạo ra một cơn sốt trên thế giới trong thập kỷ qua. Chỉ trong 5 năm qua, doanh số bán hàng của thuốc lá điện tử đã tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí vẫn đang tăng nhanh hơn từng ngày.

Thuốc lá điện tử càng phát triển khiến nó trở thành đối tượng của các nghiên cứu chuyên sâu. Thuốc lá truyền thống sau nhiều năm nghiên cứu và thông báo về tác hại của nó, rất nhiều thông tin về tác hại đến sức khoẻ của thuốc lá điện tử dễ dàng tìm thấy trên mạng và truyền thông.

Rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện để kiểm tra thuốc lá điện tử theo nhiều cách khác nhau – thời gian trôi qua và công nghệ phát triển, nhiều nghiên cứu sẽ cung cấp hình ảnh tốt hơn về thuốc lá điện tử với vấn đề y tế và môi trường.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các nghiên cứu thuốc lá điện tử và một số kết quả, cả tích cực và tiêu cực, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy. Chúng tôi sẽ kiểm tra nghiên cứu (chất lượng không khí) y tế và môi trường.

 

Thuốc lá điện tử y tế nghiên cứu – ứng sự hiểu biết và so sánh chúng với thuốc lá truyền thống

 

Phần lớn các nghiên cứu kiểm tra tác hại y tế, rủi ro hoặc lợi ích của thuốc lá điện tử , và được thực hiện bởi nhiều tổ chức khác nhau, từ các cơ quan chính phủ để các trường đại học và nghiên cứu ngành công nghiệp tài trợ. Tiếp tục đọc cho một tổng quan về các nghiên cứu và các kết quả khác nhau.

 

Chất độc, nồng độ của chất gây ung thư trong thuốc lá điện tử

 

Kể từ khi họ đang bán trên thị trường như là một thay thế an toàn hơn để hút thuốc truyền thống, một số nghiên cứu đã tìm hiểu thành phần hoá học thực sự của một điếu thuốc điện tử .

 

Một nghiên cứu của Viện Ung thư Roswell Park 1 ví dụ kiểm tra 12 nhãn hiệu khác nhau cho sự hiện diện của bốn nhóm chất độc và có khả năng gây ung thư (carbonyls, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, chất nitrosamine, và các kim loại nặng). 12 nhãn hiệu thuốc lá điện tử được so sánh với một ống hít nicotine thuốc. Trong khi hơi từ các thiết bị đã có chứa một số chất độc hại, mức độ độc tố là bất cứ nơi nào 9-450 lần thấp hơn trong khói thuốc lá – trong một số trường hợp, mức độ chất độc hại được so sánh với một lượng nhỏ được tìm thấy trong các thuốc hít.

 

Hiệu ứng cấp tính của thuốc lá điện tử

 

Các nghiên cứu khác đã kiểm tra tác động cấp tính (hoặc ngay lập tức) của việc sử dụng thuốc lá hơi. Hàng trăm nghiên cứu về tác dụng trực tiếp của thuốc lá truyền thống đã được công bố trong những năm qua.

 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn hít hơi nicotine-truyền từ một thuốc lá điện tử ?

 

Một nghiên cứu của Tiến sĩ Thomas Eissenberg tại Virginia Commonwealth University 2 xét bốn yếu tố – nồng độ nicotin, nồng độ cacbon monoxit, nhịp tim, ảnh hưởng chủ quan của người sử dụng. Nghiên cứu bao gồm 32 người tham gia trong 4 điều kiện riêng biệt – một người hút thuốc truyền thống, một trong những thương hiệu thuốc lá điện tử với một tinh dầu nicotine 18 mg, khác với một tinh dầu 16 mg, hoặc thuốc lá cuốn..

 

Trong năm phút đầu tiên, những người sử dụng thuốc lá truyền thống có nồng độ nicotin trong huyết tương, carbon monoxide, và nhịp tim cao hơn. Người sử dụng thuốc lá điện tử không trải qua một sự gia tăng rõ rệt nồng độ hoặc nhịp tim. Tuy nhiên họ đã ngăn chặn nicotine / thuốc lá xếp hạng kiêng.

 

Một nghiên cứu của Đại học Athens 3 kiểm tra tác động cấp tính của thuốc lá điện tử vào phổi. Những người tham gia được yêu cầu sử dụng thuốc lá điện tử trong 10 phút sau đó xét nghiệm đo điện trở đường thở được quản lý. Họ phát hiện ra rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử gây ra sự gia tăng nhanh trong kháng đường thở kéo dài 10 phút trong phần lớn người tham gia.

 

Tác dụng trên tim và phổi

 

Một lĩnh vực khác mà thuốc lá điện tử đã được kiểm tra một cách khoa học là làm thế nào họ ảnh hưởng đến tim và phổi. Như bạn đã biết, thuốc lá truyền thống có thể có những tác động tàn phá đối với các cơ quan quan trọng.

 

Một nghiên cứu do Tiến sĩ Konstantinos Farsalinos từ Hy Lạp 4 so thế nào một trái tim phản ứng với khói thuốc lá, và làm thế nào nó phản ứng với hơi thuốc. nhịp tim và huyết áp Những người hút thuốc ‘tăng vọt khi hút thuốc thuốc lá truyền thống. Nhưng những người sử dụng thuốc lá hơi chỉ có một sự gia tăng nhẹ huyết áp, và hầu như không có nhịp tim tăng.

 

Theo báo cáo TS Farsalinos ‘, “Thuốc lá điện tử không phải là một thói quen lành mạnh, nhưng họ là một thay thế an toàn hơn thuốc lá thuốc lá.” Nghiên cứu này mặc dù chỉ xem xét tác động ngay lập tức trên tim, vì vậy cần nghiên cứu thêm về tác động lâu dài.

 

Một nghiên cứu của Đại học Athens kiểm tra tác động cấp tính của thuốc lá điện tử có trên phổi cho thấy chúng làm tăng đáng kể sức đề kháng đường thở. Tuy nhiên, không thể so sánh với thuốc lá truyền thống đã được cung cấp, vì vậy thật khó để xác định xem đây là một trong thuốc lá điện tử cách nguy hiểm hơn những truyền thống.

 

Thuốc lá nghiên cứu và hơi môi trường – tác xác định về chất lượng không khí

 

Một khu vực nhiều nhà nghiên cứu đang tập trung vào là các tác động môi trường của thuốc lá điện tử. Làm thế nào chúng ảnh hưởng đến chất lượng không khí là mối quan tâm đặc biệt kể từ khi một trong những điểm chính trong số các nhà sản xuất và nhà bán lẻ là bạn có thể hút thuốc “bất cứ nơi nào.”

 

Một nghiên cứu đặt ra để hiểu làm thế nào sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Nếu bạn đã là một người hút thuốc hoặc được trong nhà của một người hút thuốc lá, bạn chắc chắn có thể làm chứng cho việc tác động thuốc lá truyền thống có chất lượng không khí trong nhà.

 

Một điều các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đã được so sánh khí thải thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống. Những gì họ thấy được rằng thuốc lá điện tử được sản xuất tiếp xúc rất nhỏ các chất gây nguy hiểm, đặc biệt là khi so sánh với thuốc lá truyền thống. Họ kết luận rằng thuốc lá điện tử không gây nguy cơ rõ ràng đến người ngoài.

 

Nghiên cứu này là một nỗ lực kết hợp giữa tư vấn cho sức khỏe, không khí, Thiên nhiên, môi trường xanh & A (ĐỔI), Trung tâm Khoa học tài nguyên không khí & Kỹ thuật (CARES) và Vapers Club Quốc. 5

 

Giống như bất cứ điều gì, nghiên cứu thêm là cần thiết

 

Kể từ khi thuốc lá điện tử vẫn còn tương đối mới, nó sẽ phải mất nhiều năm trước khi chúng tôi hiểu đầy đủ hơn về tác dụng y học và môi trường của thuốc lá điện tử. Điều gì, nếu bất kỳ, hậu quả sức khỏe lâu dài làm họ đặt ra? Trong dài hạn, là thuốc lá điện tử thực sự an toàn hơn những truyền thống?

 

Một điều rõ ràng là mặc dù – những ảnh hưởng lâu dài của thuốc lá truyền thống là không thể phủ nhận. Với núi của nghiên cứu, và hàng triệu các ví dụ thực tế, nhiều người đã đánh thức vào mối nguy hiểm do hút thuốc – cả đối với sức khỏe của bạn và môi trường xung quanh của bạn.

Trong khi thuốc lá điện tử không phải là hoàn toàn vô hại, một số nghiên cứu đã kết luận họ là con đường ít nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống. Một lần nữa, nếu bạn đang tìm kiếm một thay thế lành mạnh, thuốc lá điện tử có thể cung cấp nicotine cơ thể của bạn mà không bao gồm nhiều tác hại của thuốc lá truyền thống.