Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Những người hút thuốc lá điện tử trên toàn thế giới đang thảo luận về lý do tại sao những người hút thuốc lá truyền thống lại cảm thấy nhạt miệng và khó thở trong khi thuốc lá điện tử lại không gây ra tình trạng đó

Mùi có thể bị coi là giác quan có tầm quan trọng thấp nhất trong năm giác quan.

Trong khi hầu như bạn chỉ sử dụng mũi để xem có gì trong bữa ăn hàng ngày, sự thật rằng khứu giác của bạn rất quan trọng trong việc chỉ ra những tình huống nguy hiểm như rò rỉ gas hoặc thức ăn thiu. Mùi cũng liên quan tới cảm xúc và trí nhớ, vì vậy khứu giác có thể gửi tín hiệu đau lên não để cảnh báo về các mối nguy hiểm tiềm năng.

Khứu giác cũng có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận hương vị của các chất hoá học tạo vị. Nếu bạn đã từng thử ăn khi bị nghẹt mũi hay bị cảm, bạn có thể biêt được khứu giác ảnh hưởng đến hương vị bao nhiêu. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng khứu giác ảnh hưởng 80% hương vị bạn cảm nhận được.

Khi các bác sĩ chẩn đoán bệnh, họ thường nhìn vào cảm giác về mùi của các nạn nhân để chẩn đoán bệnh về thần kinh như Alzheimer và Parkinson. Như 90% những người bị Alzheimer bị suy giảm khứu giác và mất mùi gây ra trầm cảm.

Rõ ràng một trong những nguyên nhân làm giảm khứu giác là thuốc lá truyền thống. May mắn cho chúng ta, thuốc lá điện tử không gây ra điều đó mà lại là một sự lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

Thuốc lá truyền thống mùi rất nặng và bám dai dẳng, hầu như những người hút thuốc lá truyền thống đều muốn thoát khổi mùi thuốc bám trên quần áo, xe và phòng của họ. Điều đó thật khó kể cả với nước hoa, nhai kẹo cao su, đánh răng bởi mùi thuốc lá rất dễ nhận biết và không thể loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp đốt thuốc lá, khói của nó là hỗn hợp của hơn 4000 hoá chất độc hại.

Một trong số những chất nhiều nhất và độc hại nhất là :

  • Carbon monoxide
  • Amoniac
  • Tar
  • Lưu huỳnh
  • Formaldehyde
  • Các chất gây ung thư khác.

Khi pha trộn trong một làn khí các hợp chất này tạo thành những đám mây kích ứng mắt và tạo ra mùi đặc trưng thuốc lá mà ai cũng ghét. Những hạt khói bám vào quần áo, vải, vật liệu gây ra mùi hôi khó phai.

Khứu giác của bạn cần một thời gian dài để phục hồi những thiệt hại mà khói thuốc lá gây ra

Một trong những khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử là thuốc lá điện tử không phát ra mùi hôi khó chịu mà bám dai như thuốc lá.

Một số người không tin rằng thuốc lá điện tử có thể tạo ra hương vị giống như thuốc lá truyền thống mà không tạo ra mùi hôi như thuốc lá truyền thống. Mặc dù lý do việc không gây mùi của thuốc lá điện tử rất dễ hiểu, đó là hơi nước.

Thay vì sử dụng những lá thuốc rồi đốt lên để tiêu thụ nicotine, thuốc lá điện tử làm bốc hơi hỗn hợp nicotine và nước, trong đó nicotine bạn hấp thụ ở dạng khí dung. Khi bạn thở ra, sau khi phổi bạn đã hấp thụ nicotine, tất cả chỉ là hơi nước. Hơi trông giống tro nhưng không có tro, tar và các chất độc hại khác.

Khứu giác của chúng ta rất quan trọng trong cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Đừng hi sinh chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách gắn bó với thuốc lá truyền thống. Chuyển sang thuốc lá điện tử ngay hôm nay và lấy lại khứu giác của bạn.