Thuốc lá hủy hoại dung nhan

Thuốc lá hủy hoại dung nhan 1

Ngoài việc gây nên những tác hại trực tiếp đếm bệnh tim mạch, bệnh hô hấp, hay sinh sản, thì sự tổn hại đến nhan sắc khi bạn ở ngưỡng ngoài 30 là một biểu hiện rõ ràng nhất mà không một ai muốn mắc phải.

Thuốc lá nguyên nhân gây vàng răng và hôi miệng.

Thuốc lá nguyên nhân gây vàng răng và hôi miệng.

Khi khảo sát hơn 1.500 người đang hút thuốc hoặc đã từng hút thuốc, các chuyên gia của một hãng thuốc điện tử ở Anh đã nhận được rất nhiều lý do khiến các bạn bỏ thuốc đó là do họ đã có sự nhận thức kíp thời về sự xuống cấp của nhan sắc. Những người hút thuốc đã thấy được tác hại của thuốc lá đối với diện mạo của họ ở độ tuổi trung bình là 32.

Từ những biểu hiện như: hơi thở có mùi, da nhăn nheo, các nếp nhăn trên da mặt là mối quan tâm tiếp theo. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các vết ố vàng trên móng tay, môi tím, nước da không sáng… khiến họ càng không tự tin khi giao tiếp.

Thuốc lá gây tổn hại đến nhan sắc.

Thuốc lá gây tổn hại đến nhan sắc.

Hãng tin của Anh SWNS cho hay, phần lớn những người tham gia nghiên cứu cho biết họ quan tâm đến tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài hơn là tác hại đến sức khỏe. Một phần ba trong số này từng nghe những lời chế giễu của người khác do hút thuốc lá khiến khuôn mặt trở nên xấu xí. Hai phần năm trong số họ phải dành nhiều thời gian và công sức để khắc phục những hậu quả do thuốc lá để lại trên khuôn mặt.

Một số biểu hiện trên cơ thể mà thuốc lá gây nên.

Một số biểu hiện trên cơ thể mà thuốc lá gây nên.

1/4 trong số những người được phỏng vấn cho biết tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài như hơi thở, nước da, hay màu răng là lý do để họ quyết định bỏ thuốc lá.

Các chuyên gia cho biết, mặc dù các tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người được tuyên truyền khá phổ biến và rộng rãi, nhưng không phải tất cả những người trong nghiên cứu đều dễ dàng nhận thấy điều này.

Trả lời